logo sói già phố wall
/
Trang chủ Du hí Bạn biết gì về bãi biển nước nóng New Zealand?

Bạn biết gì về bãi biển nước nóng New Zealand?

bởi sgphowall1@
bãi biển nước nóng

Trải dài tận 85 km từ Đảo Bắc New Zealand như một mũi nhọn, bán đảo Coromandel ôn đới là một trong những điểm du lịch cho những kỳ nghỉ phổ biến nhất tại New Zealand, nơi đây có bãi biển nước nóng vô cùng kỳ diệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bãi biển nước nóng ở New Zealand ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về bãi biển nước nóng New Zealand

bãi biển nước nóng

Được hình thành bởi sự hoạt động núi lửa dữ dội từ hàng ngàn năm về trước, khí hậu cận nhiệt của bán đảo, những bãi biển hoang sơ, những khu rừng nguyên sinh được thiên nhiên ban tặng thời tiết ven biển tốt nhất của New Zealand. Khu vực này còn có một số hiện tượng địa nhiệt tích cực hiện diện như các suối nước nóng ở bãi biển nước nóng New Zealand.

Vì sao có bãi biển nước nóng ở New Zealand?

Một dòng sông ngầm có nước nóng chảy từ bên trong trái đất lên bề mặt của Thái Bình Dương. Tại bãi biển nước nóng-một bãi biển dài trắng tuyệt đẹp nằm giữa 2 vùng Tairua và Whitianga. Bãi biển tuyệt đẹp đó nhìn ra Thái Bình Dương và đảo Castle ở ngoài khơi, nơi đây có những vách đá xếp và loài cây Pohutukawa mọc hai đầu bãi biển.

bãi biển nước nóng

Khi thủy triều xuống những du khách thường đến bãi biển nước nóng để tìm nước nóng sủi bọt trong những bãi cát vàng. Các gia đình, trẻ em và các cặp vợ chồng sẽ đào hồ bơi spa cho riêng họ trên cát để ngả lưng , thư giãn khi hơi nước từ bể bơi nóng cảm thấy ấm áp. Điều đặc biệt và với dòng nước chảy và thủy triều, từng hồ nước nóng được tạo ra riêng lẻ sẽ được cuốn trôi dọn đường cho những du khách trong các ngày tiếp theo!

Những điều bạn cần biết về bãi biển nước nóng

bãi biển nước nóng

Thời gian tốt nhất để tham quan bãi biển nước nóng này là khi thủy triều xuống thấp từ 2 giờ trước đó cho đến 2 giờ sau đó. Tuy nhiên thủy triều sẽ thay đổi mỗi ngày và bạn phải xem thời gian trước khi đến. 

Vì sao kiểm tra thời gian là rất quan trọng? Lý do là bãi biển nước nóng này thực sự chỉ được sưởi ấm bởi 3 lỗ thông hơi nhiệt thấm qua vỏ Trái đất. Ba lỗ thông hơi này nằm dưới vùng thủy triều. Vì thế, bạn chỉ có thể ghé thăm các khu vực nước nóng 2 giờ trước khi thủy triều xuống cho đến 2 giờ sau.

Những điều có thể làm ở bãi biển nước nóng này

Tham quan Cathedral Cove

Cách đó không xa là một nơi vô cùng tuyệt vời khác có tên gọi là Cathedral Cove – là một khối đá tự nhiên nằm trên bãi biển do xói mòn tuyệt đẹp.

Xưởng rượu vang Mercury Bay

bãi biển nước nóng

Là nhà máy sản xuất rượu đẹp nhất trên bán đảo Coromandel. Tại nhà máy rượu này, bạn còn có thể đi lang thang trong vườn nho hoặc nếm thử một số loại rượu tuyệt vời của họ! Họ còn có một nhà hàng và sàn ngoài trời tầm nhìn ra đại dương. Đó là nơi rất hoàn hảo để dành buổi chiều!

Đi bộ lên đỉnh núi Paku

bãi biển nước nóng

Ngay gần thị trấn Tairua, là con đường mòn lên đỉnh núi Paku. Con đường ngắn tầm 30 phút này sẽ đưa bạn đến khung cảnh ngoạn mục. Từ đây bạn có thể thấy biển Coromandel với tầm nhìn tuyệt vời. Có thể nói đây là một chuyến đi bộ ngắn rất đáng trải nghiệm và là một trong những điểm đến ở gần bãi biển nước nóng New Zealand thú vị.

Vịnh Gemstone Bay

bãi biển nước nóng

Là một nơi tuyệt vời để bạn lặn với ống thở. Bạn có thể thấy các loại cá hồng, tôm càng,cá đuối gai độc hoặc cũng có thể đi qua các vách đá đến một hang động hoặc xa hơn một chút. Vịnh này khá nhỏ và không có bãi biển, thay vào đó nó sẽ có 10 mét đá trước khi chạm vào nước biển. Những tảng đá rất to và tròn, vì vậy bạn sẽ không bị gặp khó khăn khi đi qua chúng.

Kết Luận

New Zealand quả là một điểm đến tuyệt vời. Phong cảnh thoáng đãng và các điểm tham quan độc đáo. Khám phá các phần thế giới quả là những trải nghiệm vô cùng quý gia. Bãi biển nước nóng New Zealand chỉ là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở New Zealand, nhưng chắc chắn nó đáng để ghé thăm!

You may also like

Để lại bình luận