logo sói già phố wall
/
Trang chủ Công nghệ Chỉ bạn cách nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo chỉ với các bước đơn giản

Chỉ bạn cách nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo chỉ với các bước đơn giản

bởi sgphowall1@
Cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất

Excel là một phương tiện được sử dụng rất nhiều trong học tập và làm việc. Nó giúp cho công việc đơn giản hơn rất nhiều. Mặc dù được sử dụng nhiều nhưng cách nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo thì có khá nhiều người không biết. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn cách nhập dữ liệu trong excel và những cách tạo form trong excel đơn giản nhất có thể. Bởi vì đây là cách đơn giản nhất để chúng ta nhập thông tin vào bảng dữ liệu một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy nó giúp cho chúng ta làm những công việc phải mất hàng nghìn giờ mới làm xong nếu làm thủ công. Vì vậy, để có thể giúp ích trong công việc, trong học tập thì các bạn hãy tìm hiểu kỹ bài viết dưới đây. Nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có ích nhất khi bạn sử dụng excel để học tập và làm việc.

Cách tạo form dữ liệu trong excel với các bước đơn giản

Để có thể tạo form cho excel chúng ta hãy tiến hành theo các bước sau đây. Bước đầu tiên bạn phải nhập hết các tiêu đề cho cột dữ liệu. Sau đó bôi đen vùng vừa nhập. Để tạo bảng bạn chọn insert rồi nhấn vào table. Khi hộp thoại create table hiện ra thì bạn chọn vào my table has headers, ở đây bạn hãy tiến hành cài đặt thuộc tính cho tiêu đề của bảng dữ liệu. Qua bước thứ 2 bạn nhấn vào file bạn chọn options (nếu là excel 2010) còn không thì nhấn vào excel button sau đó chọn excel options. Ở trong mục options bạn hãy chọn customize ribbon, sau đó chọn all commands ở trong choose commands from. Ở phía dưới bạn chọn form và nhấn vào new tab để thêm các menu lệnh có ở thanh công cụ. Khi qua bước 3 bạn nhấn vào new group rồi chọn rename, bạn chọn icon ở displayname nhập form ở hộp thoại rename. Bạn tiếp tục nhấn vào new tab sau đó chọn rename ở bước 4. Bạn hãy đặt tên cho tab này rồi nhấn vào ok. Sau đó sử dụng 2 mũi tên để di chuyển vị trí. Qua bước 5 thì bạn nhấn vào form và nhấn vào add để thêm vào menu tab, nhấn ok để kết thúc.

Chỉ bạn cách nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo chỉ với các bước đơn giản

Bằng các bước đơn giản có thể nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo

Tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ bạn cách nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo với các bước dễ dàng nhất. Sau khi đã tạo form giờ đến lúc chúng ta nhập dữ liệu vào trong bảng một cách rất đơn giản. Đầu tiên, chúng ta phải quay lại bảng excel sau đó bôi đen vùng tiêu đề đã có sẵn. Kế tiếp ở menu bạn hãy nhấn vào tab form đã đặt tên cái mà bạn vừa mới bổ sung, sau đó chọn vào mục form. Khi một hộp thoại sheet 1 đã được hiển thị lên. Với các dòng chính là tên từng cột dữ liệu ở trong bảng. Bên cạnh là những nút chức năng. Khi đó chúng ta nhập thông tin của người đầu tiên vào bảng rồi nhấn vào criteria để nó tự động điền lên bảng excel tương ứng. Ở bước thứ 2 bạn hãy nhấn vào new để tiếp tục nhập những trường dữ liệu khác. Với các bước nhập như người thứ nhất. Việc bạn nhập tiếp những người tiếp theo sẽ không cần phải tắt đi hộp thoại nhập liệu. Nếu bạn muốn xóa những thông tin hay sửa lại những thông tin vừa nhập thì bạn chỉ cần bôi đen tên cột dữ liệu rồi sau đó chọn form và chọn thông tin cần xóa rồi chọn vào delete. Như vậy là bạn có thể nhập dữ liệu một cách dễ dàng rồi.

Chỉ bạn cách nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo chỉ với các bước đơn giản

Một số nút chức năng có trong form dữ liệu mà bạn nên nhớ rõ.

Trong form dữ liệu chúng ta tạo sẵn có một số nút chức năng. Để có thể làm việc dễ dàng hơn thì chúng ta nên nhớ rõ những nút này. Đầu tiên là new, với new thì chúng ta dùng để thêm một hàng mới và trồng vào bảng dữ liệu đang có. Với delete đó chính là xóa bảng hiện tại mà bạn đang nhập dữ liệu. Với restore chúng ta cần dùng khi cần khôi phục lại những trường dữ liệu bạn đang chỉnh sửa trở về lúc ban đầu. Đối với find prev sẽ giúp bạn chuyển bản ghi bạn đang chỉnh sửa về hàng trước đó. Còn find next sẽ giúp bạn chuyển bạn ghi bạn đang chỉnh sang hàng kế tiếp. Và criteria thì giúp bạn tìm kiếm các giá trị cụ thể ở trong bảng dữ liệu. Và close thì sẽ giúp bạn đóng bảng biểu mẫu nhập dữ liệu.

Với cách nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo đã được chỉ ở trên thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc sử dụng excel. Công việc của bạn cũng nhờ đó mà sẽ dễ thở hơn so với việc nhập thủ công. Ngoài ra nó cũng khá tiện lợi khi bạn tìm kiếm và chỉnh sửa lại thông tin trong bảng dữ liệu. Đối với những công ty có nhiều loại mặt hàng buôn bán, giá cả thay đổi thường xuyên thì những việc làm này là rất hữu ích. Hay là một người quản lý nhân sự khi tìm kiếm những thông tin của người lao động thì nó cũng được tiến hành một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt là những thầy cô giáo nhập điểm cho các bạn học sinh. Nó cũng không làm cho bị nhầm từ người này sang người khác giống như khi nhập bằng tay hay thủ công. Như vậy với việc nhập dữ liệu trong excel bằng form tự tạo đã giúp cho mọi người trong công việc hay học tập đều tiết kiệm được một khoảng thời gian rất lớn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn. Và đừng quên comment lời nhận xét vào dưới cuối bài viết này nhé. 

You may also like

Để lại bình luận