logo sói già phố wall
/
Trang chủ Công nghệ Chỉ dẫn cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong CAD

Chỉ dẫn cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong CAD

bởi sgphowall1@
Hướng dẫn cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong CAD

Làm thế nào để copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong CAD là vấn đề được dân thiết kế kỹ thuật quan tâm. Thao tác này vốn dĩ không quá phức tạp, nhưng lại hay gặp phải một số trục trặc nhỏ. Bạn là “lính mới” và còn đang loay hoay với việc copy bản vẽ AutoCAD? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Vì sao cần copy bản vẽ trong CAD?

AutoCAD là phần mềm thiết kế được sử dụng rộng rãi trên máy tính hệ điều hành Windows, ứng dụng công nghệ CAD (computer aided design) để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2 chiều hay bề mặt không gian 3 chiều, hỗ trợ đắc lực cho các chuyên viên thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư trong lĩnh vực thiết kế nội thất, công trình xây dựng,…

Copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong CAD (Copy Layout to another drawing) là thủ thuật phổ biến. Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ thường gọi đây là thao tác sao chép layout, hay chính xác hơn là sao chép các khung hình trong một layout từ bản vẽ này sang bản vẽ khác.

Đây được coi là một tính năng cực kỳ hữu ích của AutoCAD. Nó cho phép bạn sao chép cùng lúc nhiều đối tượng trong một bản vẽ, gồm Layer, Block, Hatch… giúp cho bạn đạt được độ chính xác cao hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình thiết lập bản vẽ. Bài viết này sẽ giúp bạn trong quá trình copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác tránh được việc phải trải toàn bộ bản vẽ lại từ đầu vì những lý do hết sức lặt vặt như: lỗi file, không copy được clipboard, hay có thể copy mà lại không thể paste được đối tượng.

Hướng dẫn cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong CAD

Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad

Trên thực tế, không quá khó để sao chép bản vẽ này sang bản vẽ khác, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ theo quy trình sau:

Bước 1: Thực hiện copy tất cả đối tượng trong Model của bản vẽ Original (bản vẽ gốc) sang bản vẽ mới. Ở bước này, bạn chú ý chọn đúng tọa độ giữa hai bản vẽ. Để chắc chắn hơn, bạn nên tạo một đường line từ một điểm được chỉ định tới tọa độ (0,0). Sau đó, copy toàn bộ sang bản vẽ mới mà bạn muốn tạo.

Bước 2: Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 2 để mở hộp thoại Design Center trong giao diện của AutoCAD. Lúc này, ở khung bên trái của giao diện, bạn chọn tab Folder (thư mục) và nhấn vào Original (bản vẽ gốc). Ở cửa sổ bên phải, bạn bấm vào Layouts để thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình copy bản vẽ.

Bước 3: Sau khi bạn nhấp vào Layouts, hộp thoại chứa toàn bộ các layout của bản vẽ gốc sẽ được mở ra. Bây giờ bạn chỉ cần sao chép tất cả layout mà bạn muốn vào bản vẽ mới bằng cách kéo và thả các layout đó vào bản vẽ hiện tại.

Bước 4: Sau khi copy xong, thoát khỏi hộp thoại Design Center và kiểm tra lại các layout trong bản vẽ mới xem đã được sao chép đầy đủ theo ý muốn của bạn hay chưa.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong CAD một cách chính xác nhanh chóng. 

You may also like

Để lại bình luận