logo sói già phố wall
/
Trang chủ Blog Tài Chính Thông tin và ý nghĩa của mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng 

Thông tin và ý nghĩa của mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng 

bởi sgphowall1@
Thông tin và ý nghĩa của mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng 

Khi muốn thay đổi số tài khoản của doanh nghiệp, thì doanh nghiệp cần phải làm thủ tục thông báo đến cơ quan thuế và phòng đăng ký kinh doanh. Những thắc mắc của bạn về mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Thông tin và ý nghĩa của mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng 

Bạn biết gì về công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng?

Công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng là một dạng văn bản mà doanh nghiệp dùng để đề nghị các cơ quan chức năng đó là cơ quan thuế và phòng đăng ký kinh doanh, với yêu cầu thay đổi số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp  đó. 

Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản hợp pháp tại ngân hàng, khách hàng gửi tiền vào tài khoản này nhằm thực hiện một số mục đích như để tiết kiệm tiền, để thanh toán, chuyển khoản… Tài khoản ngân hàng như là một “két sắt” của bạn, một “két sắt” có thể sinh lời.

Tuy nhiên khách hàng sẽ gặp một vài sự thay đổi trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng như đổi số tài khoản, hoặc một số nội dung khác. Vì vậy chúng ta tiến hành điều chỉnh số tài khoản ngân hàng theo những thay đổi như trên để thuận tiện cho việc giao dịch của doanh nghiệp.

Những nội dung của công văn thay đổi số tài khoản ngân hàng

Có 2 mẫu công văn nộp lên cơ quan thuế và phòng đăng ký kinh doanh đó là:

Mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng nộp lên cơ quan thuế 

Bạn hoàn thành tờ khai điều chỉnh bổ sung thông tin đăng ký thuế (như hình)

Thông tin và ý nghĩa của mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng 

Nội dung tờ khai điều chỉnh, bổ  sung thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp 

Mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Thông tin và ý nghĩa của mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng 

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký tài khoản ngân hàng theo thông tư 01/2021/TT-BKHĐT

Một số lưu ý mà các doanh nghiệp cần để ý khi nộp công văn:

Công văn này đi kèm với quyết định và nếu người nộp không phải là người có thẩm quyền nộp thì cần kèm thêm văn bản ủy quyền.

Về phía doanh nghiệp, phải cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã đưa ra, đảm bảo đó là những thông tin hợp pháp, trung thực.

Những câu hỏi thường gặp về thông báo tài khoản ngân hàng

Sau đây sẽ là một số câu hỏi liên quan về tài khoản ngân hàng có thể khiến bạn quan tâm.

Các doanh nghiệp có bắt buộc thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan chức năng không?

– Trước đây thì bắt buộc, theo quy định tại Khoản 3 Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013, do nếu không đăng ký tài khoản ngân hàng với thuế các khoản thanh toán trên 20 triệu qua ngân hàng, bạn sẽ không được tính chi phí.

 – Từ 15/12/2016 tại khoản 3 điều 1 thông tư 173/2016/TT-BTC không bắt buộc doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng nếu muốn tính chi phí.

Doanh nghiệp có bị phạt nếu không thông báo tài khoản ngân hàng?

Hiện nay, các quy định chỉ ra rằng thông tin tài khoản ngân hàng không phải là thông tin để bạn dùng làm thông tin đăng ký thuế. Do đó, các doanh nghiệp không cần thiết phải thông báo tài khoản ngân hàng của mình. Cơ quan thuế cũng không thể xử phạt các doanh nghiệp nếu không thông báo số tài khoản, vì không có cơ sở.

Thông báo tài khoản ngân hàng dành cho đối tượng nào?

Đối với các đơn vị, tổ chức không phải là doanh nghiệp bắt buộc phải thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế.  Đó là các công ty luật, văn phòng công chứng, văn phòng luật sư,…và các tổ chức có tư cách pháp nhân và có mã số thuế.

Theo quy định  mới, doanh nghiệp không cần thông báo tài khoản ngân hàng từ khi nào?

Theo quy định mới của pháp luật, từ 01/05/2021 trở đi, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động không cần thông báo số tài khoản với cơ quan đăng ký kinh doanh, hoặc cơ quan đăng ký thuế nếu không cần thiết.

Bài tư vấn của chúng tôi trên đây đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn đọc về mẫu công văn điều chỉnh số tài khoản ngân hàng. Để hiểu rõ hơn những nội dung trên, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi bất cứ lúc nào.

You may also like

Để lại bình luận