logo sói già phố wall
/
Trang chủ Du hí Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới tên là gì?

Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới tên là gì?

bởi sgphowall1@
nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Trải nghiệm cảm giác được thưởng thức các món ăn thơm ngon, cùng với đó là khung cảnh những đàn cá đang tung tăng bơi lội xung quanh mình. Chắc hẳn đó sẽ là trải nghiệm được nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới Ithaa Undersea mang lại cho du khách khi đến với thiên đường du lịch Maldives có thể là trong chuyến du lịch sắp tới. Vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu hơn về kiến trúc của nhà hàng dưới biển đầu tiên Ithaa Undersea.

Ithaa – nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Nhà hàng dưới biển là gì?

nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Nhà hàng dưới biển là một khái niệm không quá phổ biến. Không nhiều người được biết đến mô hình này. Cái tên nhà hàng dưới biển này chỉ mới xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tên gọi của nhà hàng dưới biển bắt nguồn từ cấu trúc đặc biệt của nó. Thông thường nhà hàng dưới biển sẽ có một phần kiến trúc nằm chìm trong nước biển. Phần này thường được thi công một cách vô cùng kỹ lưỡng và kiên cố. Nó nhằm để tránh được những tác động cũng như bị ảnh hưởng của các đợt sóng ngầm. Và nơi phục vụ khách hàng có thiết kế  thường sẽ được trang bị những lớp kính.

Do đó, thực khách đến trải nghiệm những bữa ăn ở đây có thể tận hưởng không gian gần nhất, khung cảnh chân thực nhất. Cùng với các loại sinh vật biển muôn màu muôn vẻ sinh động.

Nhà hàng dưới biển Ithaa

nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Ithaa là nhà hàng nằm dưới biển xuất hiện đầu tiên trên thế giới, nhà hàng này nằm ở quần đảo du lịch nổi tiếng Maldives. Đây là một nhà hàng vô cùng nổi tiếng thuộc chuỗi nhà hàng, khách sạn của Conrad Maldives Rangali Island. Khung cảnh Ithaa Undersea cực kỳ thu hút du khách đến Maldives với độ sâu so với mặt nước biển. Thiết kế của nhà hàng này giúp khách hàng có cảm giác gần giống với thủy cung. Do đó, bạn có thể tận hưởng một bữa ăn sang trọng cùng ngắm nhìn những vẻ đẹp của biển cả đang được ẩn chứa trong lòng đại dương. Đây quả thực là một trải nghiệm vô cùng đáng cho du khách thử qua.

Được thành lập từ ngày 15 tháng 4 năm 2005, nhà hàng dưới biển đầu tiên Ithaa Undersea được ví như một công trình vĩ đại nằm giữa lòng biển Ấn Độ dương. Diện tích Ithaa có chiều dài hơn 9m và chiều rộng gần 500m. Có thể thấy đây quả thật là một công trình quy mô nằm dưới lòng biển. Sức chứa của nhà hàng này chứa được tối đa là 14 khách cùng một thời điểm. Nhà hàng được thiết kế giống một thủy cung dưới lòng nước bên cạnh đó là hệ thống nội thất sang trọng. Ngồi trong nhà hàng này nhìn ra, bạn có thể ngắm nhìn được những vẻ đẹp tuyệt vời của đại dương, cùng với đó là những loài thủy hải sản đang sinh sống tại nơi đây. Đó chắc chắn là một trải nghiệm thú vị đầu tiên chưa nơi nào trên thế giới đem lại cho bạn.

Kết cấu của nhà hàng dưới biển Ithaa

Có thể bạn chưa biết là trong tiếng Dhivehi của người Maldives thì Ithaa mang nghĩa là mẹ của ngọc trai. Cty thiết kế ra nhà hàng Ithaa Undersea nổi tiếng này chính là cty của New Zealand. Ý tưởng thiết kế để xây dựng nhà hàng bằng kính trong suốt nằm dưới biển được hình thành từ tháng 2 năm 2004. Cùng vào năm đó vào tháng 5, kết cấu làm bằng thủy tinh dạng hình ống được Singapore chế tạo ra. Tới tháng 10 thì nhà hàng này được hoàn thành.

nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Kết cấu vật liệu của nhà hàng được vận chuyển cẩn thận qua tàu thủy di chuyển đến Maldives. Sau khoảng 16 ngày trên biển lênh đênh, kết cấu này cũng đã tới đảo Rangali. Tiếp đó, người ta nhấn chúng xuống với mực nước gần bãi biển trên đảo. Phần còn lại bắt đầu được xây dựng như cầu thang để đi xuống và cũng như lối dẫn ra nhà hàng. Nhà hàng Ithaa Undersea chính thức khai trương đón tiếp khách vào tháng 4 năm 2005.

Từ phía ngoài sẽ có chiếc cầu để dẫn khách ra phía nhà hàng. Khung cảnh phía trong nhìn ra sẽ khiến du khách đến Maldives phải choáng ngợp bởi cảnh tượng của nhà hàng. Bởi cả nhà hàng lúc này sẽ long lanh, sáng rực dưới những làn nước biển được chiếu xuyên qua bởi những tia sáng mặt trời. Thường sẽ có nhiều đàn cá tung tăng bơi quanh nhà hàng. Bởi gần đó là những resort có chứa nhiều san hô thu hút đàn cá sinh sống.

nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới Ithaa ở Maldives. Nếu có dịp đến Maldives bạn hãy đến nhà hàng dưới biển Ithaa để trải nghiệm bữa ăn trong lòng đại dương nhé.

You may also like

Để lại bình luận