logo sói già phố wall
/
Trang chủ Công nghệ Tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập mạng trái phép nào không?

Tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập mạng trái phép nào không?

bởi sgphowall1@
Tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập mạng trái phép nào không?

Là một người đã và đang sử dụng các thiết bị công nghệ, được nghe nhiều về khái niệm tường lửa (firewall). Tuy nhiên, bạn chưa thực sự hiểu về tác dụng, cách thức hoạt động và thắc mắc liệu rằng tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập mạng trái phép nào không? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay?

Tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập mạng trái phép nào không?

Những thông tin cần biết về tường lửa

Tường lửa là một hệ thống an ninh mạng, được xây dựng nên nhằm quản lý lượng truy cập ra vào của những kết nội mạng khác vào lưới mạng và dữ liệu của bạn và ngược lại. Điều này giúp ngăn chặn được những kẻ hay đi xâm nhập trộm và hạn chế dữ liệu mật, tài liệu quan trọng đi ra khỏi máy khi chưa được cho phép.

Hầu hết khi mua laptop hay cài đặt mạng internet, firewall là ứng dụng đương nhiên được thiết lập, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, truy cập mạng của khách hàng, cũng như quản lý không cho các hoạt động xấu hay tin tặc được dịp hoành hành. Như vậy, tường lửa (firewall) chính là lá chắn bảo vệ an ninh mạng cho máy tính của bạn, quản lý các lượt truy cập và giảm thiểu tối đa những vấn đề mất cắp dữ liệu,..

Vậy tường lửa hoạt động theo phương thức nào? Câu trả lời là tường lửa được ví như một chốt bảo vệ, kiểm soát, kiểm tra những người ra vào mạng nhà bạn. Những traffic tương thích với cài đặt trong tường lửa thì mới được quyền truy cập. Ngược lại khi có dấu hiệu bất thường, không phù hợp, truy cập đó sẽ bị từ chối. Nói cách khác, người khác không thể truy cập vào hệ thống dữ liệu mạng internet của bạn khi không được cho phép. Nhờ đó, vấn đề riêng tư được bảo mật dễ dàng hơn.

Theo đó, có thể thấy được công dụng vô cùng lớn đối với an ninh mạng, bảo vệ tuyệt mật quá trình sử dụng mạng internet của bạn. Nhưng có khi nào tường lửa không (firewall) không có tác dụng với truy cập trái phép, tức là có lỗ hổng để một số lượt traffic có hại xâm nhập vào không? 

Tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập trái phép nào không?

Tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập mạng trái phép nào không?

Mỗi hệ thống bảo mật và an ninh mạng đều có một vài lỗ hổng nhất định khi thực hiện hoạt động bảo vệ người dùng internet. Sự tinh vi của các hacker, virus phức tạp thì vấn đề này xảy ra là dễ hiểu, tuy nhiên cũng rất hiếm khi xảy ra. 

Bởi vậy, nếu cài đặt phiên bản tường lựa thích hợp với máy tính của bạn khi kết nối internet, chia sẻ dữ liệu và thường xuyên kiểm tra các vấn đề an ninh mạng, quét virus thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho vấn đề bảo mật thông tin của mình.

Cách kích hoạt tường lửa đơn giản

Như đã nói, bất cứ máy tính và kết nối mạng internet nào cũng đã mặc định được cài đặt tường lửa. Tuy nhiên, một vài trường hợp lỡ tay tắt chế độ này, hoặc vô hiệu hóa chế độ Windows Firewall, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để kích hoạt lại tường lửa:

Bước 1:  Chọn Start hoặc nhấn nút Home, sau đó truy cập vào Control Panel

Bước 2: Cửa sổ Control Panel xuất hiện -> chọn System and Security

Bước 3: Tiếp tục chọn Windows Firewall

Bước 4: Chọn Turn Windows Firewall on or off để thiết lập bật hoặc tắt tường lửa.

Tại mục Home or work (private) network location settings chọn Turn on Windows Firewall/Turn off Windows Firewall (not recommended để tùy chỉnh Bật/Tắt tường lửa.

Tương tự ở Public network location settings tùy chọn Turn on Windows Firewall/Turn off Windows Firewall (not recommended) để tắt/bật tường lửa.

Cuối cùng, bạn nhớ chọn OK hoặc nhấn nút Enter để lưu cài đặt.

Tường lửa (firewall) không có tác dụng với truy cập mạng nào không? Câu trả lời chắc chắn là không. Ngược lại, tường lửa (firewall) đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ bảo mật thông tin và điều phối mạng một cách hợp lý. Nâng cấp, cập nhập những phiên bản tường lửa tốt và phù hợp nhất để có thể an tâm truy cập internet ngay thôi!

You may also like

Để lại bình luận